My story - Câu chuyện của tôi

Go down

My story - Câu chuyện của tôi

Bài gửi by Admin on Wed Mar 03, 2010 6:51 pm

Chapter 1: tuổi thơ

Sinh ra trong một gia đình khá giả, có ba có má, có chị có em. Một gia đình nhỏ 5 người nhưng lại rất hạnh phúc. Nói hạnh phúc ở đây không biết có đúng không, tôi chỉ biết một ngày ba mẹ ko cãi nhau ngủ không yên, chị tôi với em tôi ko chữi hay giành ăn với nhau thì sống không nổi hay sao ấy. Trong nhà có mỗi tôi là điệm đạm chẳng thèm quan tâm hay đếm xỉa gì vào mấy cái chuyện cãi cọ vớ vẩn ấy.
Từ nhỏ đã quen được ba mẹ chiều chuộng, không cần phải làm việc gì cả nên vì thế đã tạo cho tôi cái tính tiểu thư, cao ngạo. Khi sinh ra, gia đình còn khó khăn lắm, chỉ đủ ăn chứ cũng không dư giả gì mấy như bây giờ.Ông bà ngoại và mấy dì cậu thì cũng đã qua Mỹ định cư hết rồi, mỗi mẹ tôi là ở lại vì một lý do: Yêu ba tôi nên chấp nhận ở lại. Người xưa có câu “ Nhỏ đẹp lớn xấu”, tôi không biết có thật vậy không nhưng có lẽ lớn lên tôi không còn dễ thương như hồi nhỏ nữa. Hồi nhỏ, đi ra đường ai cũng hỏi mẹ tôi có phải con lai không sao mà nhìn giống Hàn Quốc quá vậy. Hihi nhỏ mà, biết Hàn Quốc là gì đâu chỉ biết đứng cười thôi. Có lẽ do tôi có đôi mắt một mí, mũi cao, miệng nhỏ, da trắng nên được người ta khen thế. Lúc đó gia đình khó khăn, tôi được đưa cho người dì họ nuôi dùm. Thú thật tôi cũng thích ở với dì lắm, được mấy người trên nhà bà Ba ( chị của ông bà ngoại tôi ) cưng chiều lắm, ở nhà có gì vui đâu nên cứ hễ thấy dì tôi xuống đón tôi đi là mừng quýnh lên. Trên đấy nhà cao cửa rộng, được cưng nữa chứ nên ai mà không thích. Tôi thích uống sữa, lên lớp 1 mà vẫn còn bú bình, xấu hổ thật. Tối ngủ là được pha cho bình sữa, cầm núc đã rồi mới chịu ngủ. Khoảng thời gian ấy thật đẹp đẽ với tôi. Sống xa nhà, xa ba mẹ quen rồi nên có lẽ vì thế mà tình cảm của tôi với gia đình chẳng thân thiết gì mấy. Tôi máu lạnh vô tình hay vô cảm chăng, chắc không đâu, tôi biết đau biết cười biết khóc mà. Ngày đi học mẫu giáo, hai chị e tôi cắp cặp đến trường, tiếng trẻ con khóc nức nỡ vang rộn cả sân trường. Tôi nghĩ có gì đâu mà phải khóc, đi học thôi mà. Ngày tháng đi học mẫu giáo vui lắm,có bạn bè, cô bảo mẫu, có đồ chơi, có giấy vẽ,… nhưng có điều tôi gét nhất khi đi học mẫu giáo, đó là nấu ăn, tệ thật đồ ăn nấu không ngon bằng mẹ tôi. Có hôm được cho ăn cái món gọi là “ cháo đậu đỏ”. Tôi vốn ăn rất chậm, ngồi ngâm tô cháo cả tiếng mới xong. Nói thiệt cái món này tởm thật, vừa ăn xong đem bát ra cho bảo mẫu rửa là tôi ói ra hết trơn. Bà bảo mẫu cũng ác thật, múc chén khác cho tôi ăn mới ghê chứ, đã ói ra rồi lại còn bắt ăn cái khác. Tôi khóc quá trời lun. Ngày kinh khủng nhất trong thời học mẫu giáo. Cái trường của tôi có cái hồ bơi, cứ 1 tháng là được bơi 1 lần. Mẹ đem cho bộ đồ bơi mặc, lúc đấy tôi mới biết ngượng là gì, mặc đồ bơi, hở mông thế kia kì chết được. Lúc đó tôi không dám bơi lun nhưng cô giáo bảo thì phải nghe thôi. Bước xuống hồ bơi, cô bão mẫu xách cái rỗ to đựng đầy đồ chơi bằng nhựa nhỏ xí xuống, với cả trăm miếng gạch màu đen với trắng nho nhỏ xuống. Tôi nghĩ khùng hay sao mà đổ xuống, nhảm nhí ba cái trò lố lăng. Đổ xuống cho đã, hết giờ bơi lại kêu cả đám hốt lại bỏ vào rỗ. Đúng là dư hơi thật.Được sửa bởi Admin ngày Wed Mar 03, 2010 9:19 pm; sửa lần 2.

_________________
[K]unBum is me
Bum iu Taan, Bum iu F2T, Bum iu mọi người
KunBum Communication : http://kunbum.com/
avatar
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 1411
Điểm : 2067
Danh Tiếng : 26
Join date : 27/02/2010
Age : 26
Đến từ : F2T Guild

Xem lý lịch thành viên http://kunbum.com

Về Đầu Trang Go down

Re: My story - Câu chuyện của tôi

Bài gửi by Admin on Wed Mar 03, 2010 6:54 pm

Chapter 2: Cấp 1

Ngày tháng trôi nhanh, thấm thoát tôi đã lên lớp 1. Ngay đúng ngày 5.9.1997, mẹ tôi sinh ra em tôi. “Ngày đầu tiên đi học, mẹ dắt tay đến trường….” tiếc thay người dắt đến trường không phải là mẹ tôi, mà là ba tôi. Hai chị e tôi uất ức lắm chứ, ai cũng có ba mẹ dắt đi đến trường, mỗi 2 chị em tôi là không có mẹ. Thế là đã vào cấp 1 rồi, 3 năm đầu đẹp sao thì 2 năm sau tệ hại vô cùng. Ba năm lớp 1,2,3 đều được học sinh giỏi, đứng trong Top 10, nhưng không bao giờ leo lên được Top 5 cả. Năm lớp 2 tôi được hạng 6 cơ đấy, thiếu 1 tí là hạng 5 rồi. Năm lên 4 tôi học rất tệ, được học sinh trung bình, và lên lớp 5 cũng vậy, càng ngày học càng tệ, nhưng sao con chị tôi lại vẫn học giỏi thế nhỉ. Có lẽ do tôi ỷ lại, mẹ tôi nói tôi thông minh hơn chị tôi, còn chị tôi thì không được như tôi, nhưng bù lại nó lạ rất siêng năng học hành, “ cần cù bù thông minh”. Tưởng mình thông minh nên không thèm cố gắn học nữa, thế là từ từ học sa sút hẳn. Cái ý nghĩ nông cạn đó đã làm tôi trở nên ngu dốt. Năm cuối lớp 5 cũng chính là năm thi chuyển cấp. Aaaa thật là bùn wá đi, nghĩ sao tôi có thể đậu được vào hệ A cơ chứ, kiểu này rớt vào hệ B rồi, oaoa không chịu đâu, học hệ B nhục mặt lắm. Nhưng rồi ngày thi cũng đến, thi 2 môn toán và văn, môn văn thì bình thường thôi, chém gió là nghề của tôi, nhưng tôi sợ môn toán, tôi dốt toán mà. Cầm đề thi toán lên, aaá dễ vậy ta, tôi làm 1 mạch hết các câu, còn 1 câu duy nhất, câu 1 điểm dành cho học sinh giỏi. “ Mình có phải học sinh giỏi đâu chứ, cần gì làm, lấy 7,8 điểm là dc goỳ, cần gì 9, 10. Reng reng…. “ Nộp bài nào các em ” – giám thị kêu. Tôi buông bút nộp bài xong chạy thẳng 1 mạch xuống lớp 5D của tôi. Mọi người và thầy giáo cũng đã vào rồi, ah thì ra thầy sửa đề cho, “ he he ta sẽ được điểm cao cho coi”. Giầy giáo tất cả các bài ra bảng, “sax sax sao không có đáp án nào giống cảu mình hết vậy, toi rồi oaoa”. Ra về, tôi chỉ muốn khóc thôi, “ tại sao lại như thế, ta làm không đúng sao chứ”. Một ngày, hai ngày đợi kết quả, ringgggg… a’ điện thoại kêu.
_Alo
_Tường Vi hả?
_Dạ con nè
_Thầy nè, có điểm rồi nè
Lúc đó tôi thật sửng sờ, sợ phải nghe cái điểm thấp của tôi
_Vi được 17 điểm, chị con được 19 điểm
Tôi tròn xoe mắt, lòng vui không tả được, ta 17 điểm cơ
_ Năm nay trường Lê Quý Đôn có lẽ lấy 18 điểm, không biết có thật không – Thầy tôi nói
Lời nói ấy như sét đánh ngang tai, mười… mười tám điểm, tôi… 17 điểm thôi, rớt thật sao. Và sự thật vẫn là sự thật, tôi rớt hệ A rồi, tôi phải học hệ B trường Nguyễn Thị Diệu thôi. Aaaa 1 sự sỉ nhục, hệ B tôi không thích chút nào. Còn ba mẹ tôi thì lo đi chạy trường cho tôi. 10 triệu, cái trường LQĐ đấy đòi 10 triệu để tôi vào học, chóa thật. Ba mẹ tôi cũng cố gắng nhưng sau lại tìm cho tôi trường hệ A khác, 3 triệu thôi – trường Đoàn Thị Điểm.Được sửa bởi Admin ngày Wed Mar 03, 2010 8:35 pm; sửa lần 1.

_________________
[K]unBum is me
Bum iu Taan, Bum iu F2T, Bum iu mọi người
KunBum Communication : http://kunbum.com/
avatar
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 1411
Điểm : 2067
Danh Tiếng : 26
Join date : 27/02/2010
Age : 26
Đến từ : F2T Guild

Xem lý lịch thành viên http://kunbum.com

Về Đầu Trang Go down

Re: My story - Câu chuyện của tôi

Bài gửi by Admin on Wed Mar 03, 2010 6:55 pm

Chapter 3: Cấp 2

Cái ngôi trường học giỏi thì ít, dân chơi gian hồ thì nhiều. Nhưng từ ngôi trường này tôi có biết bao kĩ niệm, bạn bè và từ ngôi trường này mà tôi có đứa bạn thân đến giờ.Năm lớp 6 học chung với nhỏ, nhỏ tên B, tính tình thì cũng như tôi nên vì thế mà sau này 2 đứa tôi chơi chung thân đến thế. Mới vào trường mới, bạn bè mới nên cũng chưa thân thiết cho lắm. Ở trong lớp ½ là học khá giỏi, nữa còn lại là dân chơi, học dốt. Không biết tôi xếp vào loại nào, chắc là loại giữa 2 loại đó. Tôi học giỏi môn anh văn, có lẽ nói đó là môn tôi thích nhất suốt quãng đường học hành của tôi. Có môn học giỏi đương nhiên phải có môn học ngu rồi, đó là môn Hóa. Từ lúc lên lớp 8, tôi bắt đầu học Hóa, có thể nói là tôi không ưa gì cái môn này, chả hiểu gì hết. Cái bảng tuần hoàn hóa học, bà cô bắt về học thuộc lòng, tôi ko có học. 5 năm học Hóa, tôi chỉ biết mỗi Hidro với Oxi, còn nhiêu chẳng biết. Môn kế típ là môn văn, cái môn vừa bùn ngủ vừa nhảm nhí đó. Giờ học văn tôi chỉ thích học mấy bài thơ thôi, không thích học truyện văn. Ngày tháng lại trôi qua, tôi bắt đầu thân thiết với mấy đứa có máu mặt trong trường. Cái trường này của tôi, ngày nào cũng có đánh nhau. Một lần cô giáo Hóa tôi kể lại, có 2 đứa xích mích với nhau, hẹn nhau ra hẻm đánh. Nó đánh nhau gần nhà cô tôi, cấu xé, nắm tóc nhau vật tới tấp. Chẳng biết sao mà nhỏ kia bị nhỏ này nắm tóc giật toạt cả mảng da đầu phải đưa đi bệnh viện, và nhỏ đó cũng mém vì chuyện mất 1 bên da đầu mà định tự tử. Thật là ngu hết sức. Tôi gét nhất cái kiểu đánh nhau cấu xé của lũ con gái. Tôi chỉ thích kiểu bọn con trai đánh nhau thôi. Vậy mới gọi là đánh nhau chứ, ai đời lại đi xé áo, bứt tóc, cào mặt nhau thế. Tôi có tiếng học giỏi Anh văn, nên mỗi khi đến giờ kiểm tra, mấy đứa xung quanh đều hỏi bài tôi, đảm bảo chỉ không dưới 7 điểm. Và vì thế tôi lấy được điểm trong mắt mấy đứa con gái có máu mặt. Nó hỏi gì tôi đều chỉ, nó cần gì tôi đều giúp, nó mượn tiền tôi không thèm đòi. Thế là tôi trở thành em cưng của 1 đứa, tôi gọi nó là chị T. Nó bên vực tôi đủ điều, đứa nào đụng chạm đến tôi là chết với nó. Tôi được vậy cũng lên mặt, đứa nào chọc tôi, hô 1 tiếng thôi là chị T tới quánh nó te tua. Quánh te tua kiểu quánh chơi thôi, chứ không phải quánh như lúc gian hồ xử nhau. Vả lại tôi cũng không thích làm lớn chuyện để bị đuổi học đâu. Lên lớp 9, sức học tôi có vẻ cũng khá ổn, nhưng mỗi môn Hóa thì không tiến bộ mấy cho lắm. Cải thiện rõ rệt là môn Toán của tôi, có lẽ do tôi may mắn được học lớp ông thầy Toán chủ nhiệm. Thầy có thể nói là giảng bài khá dễ hiểu nên tôi có thể típ thu vào não được như thế. Rồi lại đến cuối năm học, thi chuyển cấp 3 môn Toán, Văn, Anh. “ àh há có môn Anh, môn ruột của tôi mà, có lẽ sẽ thi tốt thôi”. Một phần ỷ vào môn Anh lấy điểm cao, 1 phần ỷ lại vào ba mẹ, nếu rớt chắc cũng sẽ lo cho mình vào trường hệ A típ thôi.Biết sức mình không bằng ai, biết thế nào cũng rớt, cầm tờ giấy chọn nguyện vọng:
_NV1: Lê Quý Đôn ( cấp 2 + cấp 3 chung 1 trường ấy mà)
_NV2: Lê Thị Hồng Gấm ( hệ A)
_NV3: Lê Thị Hồng Gấm ( hệ B)
_NV4: Nguyễn Thị Diệu ( hệ B. Cấp 2 + 3 chung 1 trường )Được sửa bởi Admin ngày Wed Mar 03, 2010 8:54 pm; sửa lần 2.

_________________
[K]unBum is me
Bum iu Taan, Bum iu F2T, Bum iu mọi người
KunBum Communication : http://kunbum.com/
avatar
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 1411
Điểm : 2067
Danh Tiếng : 26
Join date : 27/02/2010
Age : 26
Đến từ : F2T Guild

Xem lý lịch thành viên http://kunbum.com

Về Đầu Trang Go down

Re: My story - Câu chuyện của tôi

Bài gửi by Admin on Wed Mar 03, 2010 6:56 pm

Chapter 4: Cún con của tôi

Và rồi ngày thi cũng đến, hồi hộp quá. Lần này khác hẳn lần thi cấp 1, tôi thi trường khác, trường Hai Bà Trưng. Nhưng có lẽ sẽ không có gì lạ lẫm mấy đâu vì tối nào tôi cũng đi học anh văn luyện thi A ở đây mà. Thế là 2 ngày thi căng thẳng đã qua, thở nhẹ cả người, tôi lo lắm, tôi lo môn Toán của tôi không biết làm đúng không nữa, tôi không giỏi mấy môn Toán. Cầm tờ giấy nháp của chị tôi “ ều sao chẳng giống nhau gì hết vậy, hix rớt nữa sao ta”. Tâm trạng bùn lại nổi lên, buồn, hối hận vì trước đó không lo học, toàn làm biếng lo chơi thôi, sợ lần này a mẹ tôi lại la tôi, sợ phải tốn tiền chạy trường cho tôi nữa. Típ tục đợi chờ kết quả, nóng lòng quá đi. Cuối cùng cũng có kết quả, mẹ tôi chạy qua LQĐ xem có tên tôi không, aaa không có lại chạy sang LTHG chưa dán kết quả, NTD không có tên.
“ Ax không lẽ ta lại rớt tiếp sao hả. Cũng đúng thôi, có học hành gì đâu mà mong đậu chứ”
Vài ngày sau đó, lại chạy lên LTHG xem dán kết quả chưa.
_ A có rồi
_ Tìm xem có tên con không – mẹ tôi nói
_ Hừmh… àh có HLTV sn 8/8/1991 Hcm 35 diểm Hệ A
Aaaaaaa tôi mừng biết bao nhiêu, tôi đâu rồi, tôi đậu hệ A, ha’ha’. Từng lúc đó tôi mới thấm câu “ Học tài thi phận” là gì. Tôi học dốt đỗ hệ A. Thằng em họ tôi học khá hơn tôi lại rớt vào hệ B cùng trường. Ôi học tài thi phận, từ đó trở thành châm ngôn sống của tôi. Tôi cũng thông mnih đấy chứ, thiếu 3 điểm là vào trường LQĐ rồi. Vào đó là ông thầy chủ nhiệm lớp 9 của tôi phải lác mắt thôi. Ông ấy nghĩ tôi học tệ vậy mà đi chọn NV1 trường LQĐ, không lượng sức mình. Thật ra lúc đấy tôi biết tôi sẽ không đậu đâu nên tôi chọn vậy cho oách thôi.
Hè này tôi lại được đi Đà lạt chơi. Năm nào cũng thế, 1 năm đi 2 lần Tết và hè. Cuối cùng thì tôi cũng tự do vui chơi rồi. Cái không khí mát mẻ trong lành thơ mông của Đà Lạt, tôi rất thích những thứ ở nơi đây. Có thể nói là đi không biết chán là gì.
Bước lên xe đi Đà Lạt 8 tiếng mới đến nơi, tôi chỉ mún bay thật nhanh ra đó thôi. Ôi ĐL ta đến đây. Làm 1 giấc đến chiều, đến nơi rồi. Tôi vội xách vali xuống xe, kéo lê vào nhà bác tôi. Câu đầu tiên tôi nói là :
_ Chào bác Hai ạ
_ Ừ để đồ đó đi
Vừa buông vali ra tôi lại lon ton xuống bếp. À thì ra bác Hai gái vẫn đang nấu bếp, mỗi lần chúng tôi ra, bác Hai đều làm đồ ăn sẵn để chúng tôi ăn đỡ đói.
_ Chào bác Hai
_Ờ giỏi
Bỗng nhiên “ a’ mắc tè quá herher” , chạy vội vào toilet, “ ơ hình như có thứ gì đó”. Tối nhìn sang, thì ra là 1 con cún con. Lông trắng, trên lưng có 2 đốm nâu. Giống chó Nhật, 2 mắt tròn xoe, xung quanh mắt màu nâu, nhìn giống batman quá nhỉ.
_ Con cún này đâu ra vậy bác Hai
_ Của a Tý đó, bạn ảnh cho
_ Nó tên gì vậy bác Hai
_ Tên Nô đó
Ya một con cún thật dễ thương, ngay từ hôm đó tôi đã thích nó rồi. Nó grừ tôi, “àh hà hà sợ người lạ đây, không sao rồi kưng sẽ là của chị thôi” . Tôi có tài cua cún mà, cún nào qua tay tôi đều phải ngoan ngoãn phục tôi thôi.
Trong 4 ngày ở Đà Lạt, tôi đã làm đủ mọi cách để làm quen Nô như cho nó ăn, nhìn ngắm nó,… và rồi nó cũng đã quen tôi.
_ Thích thì con đem về nuôi đi – tiếng bác Hai tôi
_ Dạ
Tôi quay sang mẹ tôi
_ Đem về nuôi nha mẹ
_ Ở nhà có con becgie nuôi đủ mệt rồi
_ Mẹ đem về đi
_ Tao không biết, gọi về xin ba mày đi
Hehe thế là ta đã được mang về rồi, vui quá đi. Đáng yêu thật, một con cún con, một con cún chính tay tôi đem về nhà. Bốn ngày trôi qua thật nhanh, đã đến lúc về nhà rồi. Tôi bây giờ không nghĩ chuyện gì ngoài chuyện tôi sắp mang Nô về nhà nuôi, nghĩ thế thôi cũng đủ làm tôi cười tít mắt rồi.
Lại một ngày mệt nhọc đây, ngồi xe 8 tiếng về nhà, oỷ thiệt nhưng nghĩ đến Nô là tôi lại vui trở lại. Từ khi có nó tôi vui hẵn lên,ngày nào cũng ra ôm hôn nó, chơi đùa với nó. Chó con ngứa răng hay ngặm dép lắm, cắn đứt mấy đôi rồi, bị mẹ la quá trời, thêm tội chưa quen, đi ị trong sân nhà. Ba dắt ra ngoài bờ kè ị thì ko, cứ về nhà lại ị ra đấy.
_ Mày đem nó về thì ra hốt cức nó đi
Tôi gét việc đó, nghĩ đến cái mùi hôi thôi cũng mún ọe ra rồi. La thì la, mặc kệ không quan tâm, để đấy ba tôi cũng hốt thôi, hihiĐược sửa bởi Admin ngày Wed Mar 03, 2010 8:39 pm; sửa lần 2.

_________________
[K]unBum is me
Bum iu Taan, Bum iu F2T, Bum iu mọi người
KunBum Communication : http://kunbum.com/
avatar
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 1411
Điểm : 2067
Danh Tiếng : 26
Join date : 27/02/2010
Age : 26
Đến từ : F2T Guild

Xem lý lịch thành viên http://kunbum.com

Về Đầu Trang Go down

Re: My story - Câu chuyện của tôi

Bài gửi by Admin on Wed Mar 03, 2010 6:58 pm

Chapter 5: Cấp 3 và những chuyện vui bùn

Rồi năm học cấp 3 cũng đến, không ngờ là tôi lại học chung với nhỏ B. Kể từ đó 2 đứa tôi mới thật sự thân nhau. Ngày khai giảng năm học, vui hết sức hãnh diện vì ta học hệ A mà. Cái trường này cũng như cái trường cấp 2 ĐTĐ của tôi thôi, giỏi thì ít, dân chơi thì nhiều. Và đương nhiên máu gian hồ của tôi cũng có 1 ít do lượm lặt được khi học cấp 2.
Tôi với B ngồi bàn nhì ngay lối ra vào. Trước mặt tôi là 2 thằng con trai, sau tôi là 2 đứa con gái. Công nhận 2 thằng này quậy thiệt, phá dã man lun, nhưng bù lại thì 2 đứa nó học rất giỏi. Thằng Q thì học giỏi mỗi môn Toán, còn lại ngu tuốt, thằng L thì lại học giỏi các môn, lúc nào cũng nhất lớp. Giỏi thì sao nào, cũng phải thua tôi môn anh văn thôi. Lúc đầu ko ưa nhau gì mấy, nhưng rồi từ từ thằng Q lại trở thành đại ca của tôi, và mấy đứa con trai khác chơi với nó đều lần lượt trở thành huynh của tôi, và tôi là tiểu mụi. Đếm ra thì tôi có 7 huynh cơ đấy, bi giờ thì đố đứa nào dám chọc ta, ha’ha’. Năm lớp 10 vui nhất là mỗi khi thấy đại ca với nhỏ B cãi nhau, chạy rượt nhau mà đánh, và tôi là người thêm dầu vào lửa. Hihi nhìn 2 tụi nó cãi nhau, nhìn nhỏ B cầm dép rượt chạy đại ca mà tôi và cả đám huynh còn lại ngồi cười đau cả bụng.
Nhưng niềm vui đó không lâu thì lại có chuyện bùn xảy ra với tôi, 1 chuyện mà tôi không mong chút nào. Cún của tôi bệnh chết. Tôi hận kẻ đã làm cho con cún tôi chết, ông bác sỹ thú ý. Không chữa thì Nô vẫn còn lết đi được, chữa xong nó khỏi đi được lun, chì còn biết kêu rên đợi ngày chết. Và người đã làm cho con cún của tôi bệnh là mẹ tôi. Mẹ tôi đã quên kêu nhân viên chích chó lại chích cho con cún của tôi thuốc ngừa bệnh, cái loại bệnh khó chữa nhất của chó. Tôi không nhớ rõ loại bệnh đó, nhưng chắc chắn rằng ko phải bệnh dại. Ngày Nô ra đi là ngày thứ 2 18.12.2006, sáng đầu tuần, bữa đó trời sài gòn rất lạnh. Tôi đã khóc. Bước vào lớp tôi khóc òa, cả buổi học đó tôi không nói chuyện với 1 ai, về nhà thì cố nhịn khóc, đêm về thì nằm ôm gối khóc gào. Tôi đã khóc như thế cả 1 tháng, rồi từ từ tôi cũng cố quên đi, cũng vì việc này mà tôi học hành đã tệ càng tệ hơn, mém học sinh yếu năm đó. Rồi từ từ nỗi bùn cũng vơi dần khi ba tôi đem về 1 con chó khác, 1 con chó đi lạc, nó tìm đến ba tôi và nằm dưới chân ba tôi. Mọi người nói chó tự tìm đến là nhà sắp giàu. Có lẽ nó đã từ từ làm tôi quên đi cái chết ấy, nhưng lâu lâu nhìn lại, nó có vài nét giống Nô của tôi. Nó cũng tên Nô,giống chó Nhật, lông trắng, pha chút nâu, đôi mắt to tròn, 2 viền mắt cũng màu có màu nâu, chỉ có điều nó không có bờm như Nô trước của tôi. Nô trước của tôi có bờm ngay cổ, lông dài nhìn cứ như con sư tử ấy. Chắc cũng vì thế mà tôi chọn nick yahoo là nobumxu, dịch ra là nô bườm xù, và mật khẩu của các game tôi choi là batman, vì mắt nó có viền nâu nhìn giống batman thôi.
Lên lớp 11, tôi vẫn như thông lệ cũ, “ Tìm đại ca bảo vệ mình” và đương nhiên chuyện đó ko khó khăn gì với tôi, đại ca T và đồng bọn của đại ca là người bảo kê cho tôi. Cuối năm học, chúng tôi thường hay lấy giờ tin học ngồi bắn CF - Đột Kích. Lâu lâu lại rủ nhau cúp học ra nét chơi. Đó là lần đầu tiên tôi cúp học đi chơi như thế.Năm lớp 11 khá suông sẽ với tôi. Rồi đến năm lớp 12, cái năm ai cũng cậm cụi chú tâm học để thi Tốt nghiệp. riêng tôi vẫn chứng nào tật nấy, và theo châm ngôn sống “ Học tài thi phận” , tôi không học hành gì ngoài môn anh văn của tôi và cái môn Văn - cái môn mà không học là khổ đấy – vì nếu không học thuộc bài sẽ bị cấm túc. Và tôi cũng được liệt kê vào danh sách học sinh cấm túc môn Văn. Sang học kì 2 có lẽ tôi đã lười hơn học kì 1. Thứ 7 nào tôi cũng phải vào trường ngồi học bài cấm túc, thuộc bài mới cho về, không thuộc nữa thì tuần sau vào cấm túc típ. Ây ya xấu hổ thật nhưng lại vui, vì có đại ca và đồng bọn cấm túc cùng. Thế là tôi ko còn lẽ loi 1 mình nữa. Tôi nhớ lại hồi năm lớp 11, học nghề Kiến trúc, tôi vẽ khá nhanh và đẹp, bài vẽ của tôi lúc nào cũng 8,9,10 điểm. Và vì điểm cao thế mà tôi đã chuốc khổ vào thân - vẽ dùm đại ca – ôi sao àm khổ thế này, vẽ đẹp chi để rồi lại khổ cơ chứ. Nhưng môn này cũng không có khó khăn gì với tôi mấy. Khó khăn nhất la năm lớp 9, học nghề Dinh dưỡng. Tôi không nghĩ là tôi biết nấu ăn. Đi đến lớp tôi chỉ việc đóng góp tiền mua đồ ăn, sau đó chỉ việc ngồi chơi, bù lại cho việc ngồi chơi đó là tôi phải nhường phần ăn của tôi cho tụi nó. “Chuyện đó thì có gì đâu, tao cho tụi bây đó”. Tôi nổi tiếng chơi sang từ lúc bắt đầu lớp 6 rồi cơ và cái tiếng chơi sang đó vẫn kéo dài đến bây giờ.
Rồi cũng đến ngày thi tốt nghiệp cấp 3, gia đình tôi lại vẫn cứ ý nghĩ là tôi sẽ rốt, nhưng không, tôi đã đậu mặc dù tôi không học gì cả, và cái môn kéo điểm cho tôi đậu vẫn là môn Anh. Năm đó thi 6 môn: Toán, Văn, Anh, Sinh, Địa, Lý. Đúng là trời thương tôi. Tôi đã cầu xin trời thi môn địa, lý, sinh, ko thi môn hóa, sử. Nói thật nếu năm đó ra môn sử hay hóa là tôi rớt 100%. May mắn thay là năm đó sách sử in sai sót nhìu, nên bộ giáo dục không cho thi, và bùn thay cho những đứa dầu năm đến cuối năm ôm sách sữ học. Tôi không học sữ, học vài bài lúc thi thôi, còn kiểm tra thì tôi đã có hộ mệnh bên cạnh, nhỏ D học sinh khá của lớp đã chỉ tôi làm bài. Nhưng tôi cũng ko quên trả ơn nó bằng việc chỉ nó môn anh. Năm lớp 12 có thể nói tôi học rất khá môn anh, trong lớp có thể nói điểm trung bình môn anh của tôi hạng 3,4 trong lớp. Năm nào thi học kì, đứa nào được xếp ngồi gần tôi khi thi Anh là biết đứa đó trúng mánh, vì được tôi chỉ bài mà. Nhỏ V học chung lớp với tôi, nhờ tôi chỉ môn Anh khi thi àm cuối năm nó được học sinh khá, chứ không là trung bình rồi.
Tôi chỉ may mắn đỗ tốt nghiệp cấp 3 thôi, còn việc đậu đại học hay cao đẳng thì tôi không bao giờ nghĩ đến vì tôi biết tôi không thể nào. Tôi đã lớn giọng với mấy đứa bạn là “tôi sẽ học trường quốc tế chứ không thèm học trường quốc gia như tụi bây đâu”. Hihi và thật sự tôi đang học trường NIIT Sài Gòn, trường quốc tế hẳn hoi. Gặp lại mấy đứa bạn, đứa nào cũng bảo tôi “giàu quá moỵ, học trường quốc tế lun ha, sướng wá còn gì”.
Thế là thoát khỏi 12 năm học hành vất vả, giờ đây việc học của tôi rất thảnh thơi, và có lẽ nói là ngày nào tôi cũng online yahoo, chơi game, chat chit, đi chơi,… như tôi đã từng mơ.


_________________
[K]unBum is me
Bum iu Taan, Bum iu F2T, Bum iu mọi người
KunBum Communication : http://kunbum.com/
avatar
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 1411
Điểm : 2067
Danh Tiếng : 26
Join date : 27/02/2010
Age : 26
Đến từ : F2T Guild

Xem lý lịch thành viên http://kunbum.com

Về Đầu Trang Go down

Re: My story - Câu chuyện của tôi

Bài gửi by Ushashi on Wed Mar 03, 2010 9:05 pm

Each people, each of circumstances, and have read a few words ...
to write his autobiography, which is like "Tự Sướng 🤡" he he he, complete and concise, the longer post more ...

_________________

avatar
Ushashi
Super Moderator
Super Moderator

Tổng số bài gửi : 118
Điểm : 139
Danh Tiếng : 2
Join date : 27/02/2010
Age : 31
Đến từ : Nơi xa lắm lắm ...

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: My story - Câu chuyện của tôi

Bài gửi by PilotLuvPlane on Wed Mar 03, 2010 9:28 pm

cho em hỏi anh Shi nà his or her í nhỉ... anh đang nói Bum hay sẽ tự vik về anh

_________________
Where there is a will there is a way...


avatar
PilotLuvPlane
Moderator
Moderator

Tổng số bài gửi : 461
Điểm : 536
Danh Tiếng : 5
Join date : 27/02/2010
Đến từ : __ØlympuŠ__ - ngọn núi của những vị thần :X

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: My story - Câu chuyện của tôi

Bài gửi by PilotLuvPlane on Wed Mar 03, 2010 9:55 pm

Dễ thương...
nói thiệt lúc đọc đoạn ăn cái tô
được gọi là cháo đậu đỏ í... Pi hok sao nhịn đc cười... trùi ui cứ nghĩ vừa ói hết ra rùi mà lại bị bảo mẫu ép ăn vô lần nữa cho tới khi ăn mà hok ói mới thôi...chắc chớt quá.... ) mà đọc Bum la bà í cũng mắc cười... cả đoạn thả cho rõ lắm đồ chơi xuống đáy hồ rồi kết thúc lại kêu lượm lên :yoyo8: :yoyo9: vừa mắc cười mà vừa rất dễ thương nữa

Hi hi PI tìm thấy mình trong tuổi thơ cũng như 18 năm của Bum và tất nhiên nó sẽ kéo dài mãi về sau này, đó là 1 khả năng hok phải ai cũng cóa : NGHẸ THUẬT CUA CÚN (và các em chó nói chung). Em nào dù dữ dằn qua tay đều trở nên dễ dzụ. Nhưng hok phải ai cũng dzụ đc :">
hí hí, và Pi cũng đã từng có 1 em iêu nhưng đã rời xa Pi ồi, Lucky. Và từ đó h chưa có thêm em Lucky thứ 2. Nhưng Pi còn có các bé mèo iu nữa. Bé Bông của Pi cũng ko còn nữa, bé sau Pi vẫn đặt là bông. Nếu nuôi thêm em cún nữa, em í sẽ lại tên Lucky, nhưng mà nhìn đâu Pi cũng thấy em Lucky ngày trc nên hok mún nuôi nữa, sợ phải xa em mới.


Tks Bum nha truyện dễ thương lém


Được sửa bởi PilotLuvPlane ngày Wed Mar 03, 2010 10:08 pm; sửa lần 1.

_________________
Where there is a will there is a way...


avatar
PilotLuvPlane
Moderator
Moderator

Tổng số bài gửi : 461
Điểm : 536
Danh Tiếng : 5
Join date : 27/02/2010
Đến từ : __ØlympuŠ__ - ngọn núi của những vị thần :X

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: My story - Câu chuyện của tôi

Bài gửi by Admin on Wed Mar 03, 2010 9:59 pm

Yea đồng quan niệm iu cún với bum oỳ

_________________
[K]unBum is me
Bum iu Taan, Bum iu F2T, Bum iu mọi người
KunBum Communication : http://kunbum.com/
avatar
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 1411
Điểm : 2067
Danh Tiếng : 26
Join date : 27/02/2010
Age : 26
Đến từ : F2T Guild

Xem lý lịch thành viên http://kunbum.com

Về Đầu Trang Go down

Re: My story - Câu chuyện của tôi

Bài gửi by Alexandra on Thu Mar 04, 2010 5:15 pm

=] truyện dthg quá ss =p
avatar
Alexandra
Super Moderator
Super Moderator

Tổng số bài gửi : 71
Điểm : 85
Danh Tiếng : 0
Join date : 27/02/2010
Đến từ : RMS <3

Xem lý lịch thành viên http://www.facebook.com/Alexandra.Shiynie.Huynh

Về Đầu Trang Go down

Re: My story - Câu chuyện của tôi

Bài gửi by SúnHậuđậu on Thu Mar 04, 2010 6:12 pm

) hay và chân thật Bum ạ :X

SúnHậuđậu
Newbie
Newbie

Tổng số bài gửi : 3
Điểm : 3
Danh Tiếng : 0
Join date : 03/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: My story - Câu chuyện của tôi

Bài gửi by Admin on Thu Mar 04, 2010 7:34 pm

Thanks mọi người đã ủng hộ, truyện viết về chính Bum nên phải thật oỳ. Truyện này lượt bớt hơi bị nhiều. Wánh work mún gãy tay lun

_________________
[K]unBum is me
Bum iu Taan, Bum iu F2T, Bum iu mọi người
KunBum Communication : http://kunbum.com/
avatar
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 1411
Điểm : 2067
Danh Tiếng : 26
Join date : 27/02/2010
Age : 26
Đến từ : F2T Guild

Xem lý lịch thành viên http://kunbum.com

Về Đầu Trang Go down

Re: My story - Câu chuyện của tôi

Bài gửi by ke0ng0t on Mon May 10, 2010 7:52 am

ss học gjỏi văn nkờ :X
ckja sẻ cko e 1 tý
Ckjều e tkj văn r` (

_________________

avatar
ke0ng0t
Moderator
Moderator

Tổng số bài gửi : 380
Điểm : 511
Danh Tiếng : 8
Join date : 08/05/2010
Đến từ : Tkiên -đường 8-} Và tớ là tkjên tkần sa ngã.... =]~

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: My story - Câu chuyện của tôi

Bài gửi by Admin on Mon May 10, 2010 8:41 am

ss đâu có giỏi văn đâu, toàn dc 4,5d văn chứ có bao giờ dc 6,7,8,9,10 đâu

_________________
[K]unBum is me
Bum iu Taan, Bum iu F2T, Bum iu mọi người
KunBum Communication : http://kunbum.com/
avatar
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 1411
Điểm : 2067
Danh Tiếng : 26
Join date : 27/02/2010
Age : 26
Đến từ : F2T Guild

Xem lý lịch thành viên http://kunbum.com

Về Đầu Trang Go down

Re: My story - Câu chuyện của tôi

Bài gửi by Bảo Anh_An Khang <3 on Wed May 12, 2010 3:16 pm

vậy mà ss viết hay phết
avatar
Bảo Anh_An Khang <3
Junior Member
Junior Member

Tổng số bài gửi : 128
Điểm : 125
Danh Tiếng : 0
Join date : 09/05/2010
Age : 23
Đến từ : HCM city

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: My story - Câu chuyện của tôi

Bài gửi by ♥JenS2Bobj♥ on Thu May 13, 2010 6:54 pm

U* u~ng hO ss Bum i* .. bAi nghE cAm dOg Oa ...
avatar
♥JenS2Bobj♥
Spammer
Spammer

Tổng số bài gửi : 428
Điểm : 438
Danh Tiếng : 9
Join date : 09/05/2010
Age : 22
Đến từ : SAS

Xem lý lịch thành viên http://vn.myblog.yahoo.com/thaoha_96

Về Đầu Trang Go down

Re: My story - Câu chuyện của tôi

Bài gửi by HuyenQ on Fri May 14, 2010 9:01 pm

mẹ ơi dài quá !!! nhưng mừ hay ......mộc mạc, tự nhiên

_________________
Thần Rùa Nữ Chúa
avatar
HuyenQ
Moderator
Moderator

Tổng số bài gửi : 96
Điểm : 119
Danh Tiếng : 2
Join date : 07/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: My story - Câu chuyện của tôi

Bài gửi by worms4mayhem on Fri Aug 06, 2010 10:08 am

Nghe như ckém ý... =))
avatar
worms4mayhem
Senior Member
Senior Member

Tổng số bài gửi : 227
Điểm : 260
Danh Tiếng : 3
Join date : 27/06/2010
Age : 26
Đến từ : HN, handsomeboys99 guild (guild master)

Xem lý lịch thành viên http://me.zing.vn/worms4mayhem/profile

Về Đầu Trang Go down

Re: My story - Câu chuyện của tôi

Bài gửi by Admin on Fri Aug 06, 2010 12:34 pm

dám bảo admin chém, admin kể đúng sự thật đấy mình gấu thật

_________________
[K]unBum is me
Bum iu Taan, Bum iu F2T, Bum iu mọi người
KunBum Communication : http://kunbum.com/
avatar
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 1411
Điểm : 2067
Danh Tiếng : 26
Join date : 27/02/2010
Age : 26
Đến từ : F2T Guild

Xem lý lịch thành viên http://kunbum.com

Về Đầu Trang Go down

Re: My story - Câu chuyện của tôi

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết